Đà Nẵng, trung tâm du lịch của miền Trung, mỗi năm thành phố biển xinh đẹp này tiếp đón đến hàng triệu lượt khách du lịch. Chỉ riêng trong năm 2019, con số này đã đạt đến 8,19 triệu lượt. Đứng trước sức ép về nhu cầu dịch vụ, truyền thông, bảo tồn tài nguyên – hình ảnh địa phương,…. Yêu cầu ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ được đặt ra không chỉ với riêng Thành phố Đà Nẵng nói riêng mà đối với tất cả các tỉnh thành đang xem du lịch là ngành mũi nhọn.

​Nắm bắt được nhu cầu này, ngày 17/12 vừa qua, tập đoàn công nghệ Intel cùng Công ty CP Tin học Lạc Việt đã đồng hành cùng mang đến những giải pháp toàn diện bao gồm cả phần cứng và phần mềm phục vụ cho ngành Nhà hàng – Khách sạn trong Hội thảo “DRIVING THE FUTURE OF HOSPITALITY WITH INTEL & LAC VIET” tại Khách sạn Sheraton Grand Danang Resort.

 

Sự tăng trưởng nhanh chóng của cả khối lượng và yêu cầu về chất lượng của du khách đương đại, đòi hỏi phải ứng dụng Công nghệ thông tin, giúp mang lại nhiều tiện ích đối với phát triển kinh tế du lịch, đặc biệt là trong công tác quản lý với nhiều lợi ích như: Chi phí phân phối thấp, chi phí truyền thông thấp, chi phí lao động thấp, giảm thiểu chất thải,…. Không thể không kể đến những tiện ích cho du khách, đặc biệt là với du khách ưa chuộng xu hướng du lịch “Siêu cá nhân hóa” (HYPER-PERSONALIZATION) như: Linh hoạt trong thời gian hoạt động, cung cấp các giao dịch nhanh chóng, thông tin chính xác,…

Nếu như trước kia để quảng bá, phát triển du lịch phải mất rất nhiều thời gian và chi phí khá lớn cho việc quảng cáo trên truyền hình, báo, đài, phát tờ rơi, giới thiệu các tour và giá mỗi tour du lịch… thì giờ đây, tất cả những thông tin ấn phẩm đó đều được tập trung trình bày và thể hiện trên Bảng tin số (Digital Signage) sống động kèm theo đa dạng tất cả thông tin mà đơn vị du lịch muốn cung cấp như menu, thông tin khuyến mãi,….

(Digital Signage)

Smart Kiosk dường như cũng đang trở thành 1 trào lưu mới bởi đây là công cụ cực kì hữu ích tại những địa điểm công cộng. Thiết bị bao gồm Máy quét barcode, QRcode, có thể tích hợp đầu đọc thẻ ngân hàng, thanh toán trực tuyến,… Người dùng sau khi check – in không cần phải nhập thông tin đăng kí thủ công mà thay vào đó, Kiosk được tích hợp phần mềm nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng tại khách sạn sau khi check-in, dễ dàng thanh toán các dịch vụ cần thiết.

Bên cạnh đó, cần thiết phải có có 1 Giải pháp quản trị doanh nghiệp bao quát toàn bộ các quá trình từ: Mua hàng – Quản lý kho – Bán hàng – Tài chính kế toán – Tính giá thành dành cho các Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp AccNetERP với ưu điểm có thể xử lý lượng dữ liệu lớn, tập trung dữ liệu đa chi nhánh với giao diện an toàn thân thiện, kết hợp cùng Giải pháp Bán lẻ hiện đại SurePOS đi đầu về ứng dụng công nghệ, giúp lưu trữ, quản lý, truyền tải dữ liệu dựa trên công nghệ điện toán đám mây, tạo nên không gian an toàn cho dữ liệu bán hàng từ các điểm bán lẻ (POS) giúp cho công việc quản lý từ xa trở nên thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, bảo mật cao.

 

 

Hệ thống SurePOS hoạt động trên nền tảng Cloud, giúp giảm khối lượng công việc so với việc cài đặt ứng dụng trên các thiết bị cá nhân của người dúng. Quá trình xử lý không yêu cầu phần cứng cao, do đó tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư hạ tầng. Tương thích tốt với nhiều thiết bị ngoại vi như máy quét mã vạch, màn hình cảm ứng cho phép phần mềm bán hàng có thể chạy trên đa dạng thiết bị và không bị giới hạn về số lượng máy POS.

Song song đó, hệ thống có khả năng tích hợp tốt với phân hệ kho và quản lý, chăm sóc khách hàng (CRM), cho phép người dùng có thể mở rộng các tính năng nâng cao trong việc quản lý/điều hành kho, cũng như các chính sách liên quan đến quản trị khách hàng (quản lý, phát hành thẻ, chính sách khuyến mãi, chiết khấu, tích điểm…).

 

(Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo)

Hội thảo còn mang đến quý khách mời nhiều phần trình bày thu hút đến các đối tác danh tiếng của Lạc Việt như DellTechnologies và Intel.