Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đều ứng dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp của mình, để nâng cao năng suất, dễ dàng trong việc quản lý.

Với nhu cầu sử dụng phần mềm ERP tăng cao, do đó nhiều doanh nghiệp sau này khi chuẩn bị có ý định sử dụng phần mềm, sẽ bắt đầu tìm hiểu về giá của phần mềm erp. Nhưng hiện nay trên internet có quá nhiều bảng giá, mỗi loại bảng giá đều khác nhau. Vậy bảng giá phần mềm ERP nào mới là chính xác nhất? Bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn chi tiết phần mềm ERP giá bao nhiêu và bảng giá phần mềm ERP mới nhất cập nhật năm 2020.

Phần Mềm ERP Giá Bao Nhiêu

Phần Mềm ERP Giá Bao Nhiêu, Bảng Giá Phần Mềm ERP 2020

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đối tác cung cấp phần mềm ERP với bảng giá khác nhau, khiến cho nhiều doanh nghiệp phân vân không biết nên chọn lựa phần mềm erp giá bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Và cũng có nhiều doanh nghiệp tuy lần đầu tiên sử dụng nhưng lại chưa tìm hiểu kỹ về phần mềm ERP, doanh nghiệp có thể chọn mua những phần mềm ERP từ nước ngoài có giá cao hơn rất nhiều so với các phần mềm tại Việt Nam. Ngoài chi phí đầu tư khá đắt đỏ, phân hệ kế toán thường không tương thích với hệ thống kế toán Việt Nam về tài khoản, nghiệp vụ, quy trình xử lý, phân bổ chi phí … Mặt khác, khi chế độ kế toán của Việt Nam liên tục thay đổi, kéo theo hệ thống ERP ngoại cần phải cấu hình, chỉnh sửa lại dẫn đến chi phí cũng phát sinh nhiều hơn. Bên cạnh đó còn có những khó khăn liên quan đến ngôn ngữ và nhiều chức năng phức tạp không phù hợp với quy trình hoạt động của doanh nghiệp,…

Vậy phần mềm ERP giá bao nhiêu là hợp lý cho các doanh nghiệp tại Việt Nam? Với câu hỏi này thì Giám Đốc phát triển phần mềm quản trị doanh nghiệp AccNetERP đã cho biết: Bảng giá phần mềm ERP phụ thuộc nhiều vào các phân hệ sử dụng trong phần mềm, số lượng user sử dụng đồng thời hay số lượng các chi nhánh, công ty thành viên cần quản lý trong phần mềm ERP.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp sử dụng nhiều phân hệ so với mức cơ bản thì giá thành sẽ cao hơn, hay doanh nghiệp có các nghiệp vụ đặc thù cũng có giá cao hơn những doanh nghiệp khác.

Do đó, tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp thì giá thành phần mềm sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm trong nước giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều so với các phần mềm ngoại. Hệ thống luôn được cập nhật đúng theo hệ thống kế toán Việt Nam và chức năng phần mềm phù hợp với quy trình của từng doanh nghiệp, dịch vụ hỗ trợ sau sử dụng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Bảng Giá Phần Mềm ERP?

Chi phí đầu tư

Đối với những doanh nghiệp hay các tổ chức lớn, việc bỏ ra một khoảng chi phí lớn để triển khai giải pháp ERP là điều dễ dàng. Nhưng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ cũng muốn đầu tư vào giải pháp phần mềm ERP để gia tăng năng suất kinh doanh, nhưng do nguồn kinh phí còn hạn chế nên không thể bỏ ra một khoảng chi phí lớn.

Chi phí triển khai phát sinh

Việc triển khai một dự án phần mềm ERP sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn, như lên kế hoạch, cài đặt, đào tạo,… Tùy thuộc vào nhu cầu, nghiệp vụ của doanh nghiệp mà chi phí phát sinh trong các giai đoạn này cũng sẽ được đội lên.

Bảo trì

Bảo trì hệ thống là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng các phần mềm, nếu sử dụng các phần mềm ERP miễn phí hay hợp tác với các nhà cung cấp phần mềm không uy tín thì việc trả tiền bảo trì hàng tháng, thậm chí hàng tuần là điều hiển nhiên đối với các doanh nghiệp. Nhưng đối với phần mềm AccNetERP bạn sẽ được miễn phí bảo trì trong vòng 12 tháng, giải quyết các sự cố nhanh chóng trong ngày,…

Chính sách đào tạo

Công việc đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP là giai đoạn quan trọng khi triển khai dự án. Việc đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm cần được thực hiện nghiêm túc là chi tiết, để đảm bảo người dùng cuối có thể dễ dàng nắm vững được các chức năng và áp dụng vào công việc hiệu quả, chi phí đào tạo cũng lấy đi của bạn không khoản chi phí kha khá.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, hiện nay nhiều nhà cung cấp đã có chính sách miễn phí đào tạo sử dụng phần mềm, hay thậm chí còn có chính sách miễn phí hỗ trợ sử dụng trong suốt thời bảo hành và đó không đâu khác đó chính là nhà cung cấp phần mềm AccNetERP.

Ở trên là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến bảng giá phần mềm ERP, đừng bao giờ nhìn thấy những ảnh hưởng này làm lung lay quyết định của bạn. Sau khi áp dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp, bạn sẽ nhận ra những yếu tố này không ảnh hưởng bao nhiêu với những lợi ích mà nó mang lại.

Đánh Giá Của Khách Hàng Về Phần Mềm ERP

Sau khi áp dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp, tôi cảm thấy công việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, các nhân viên không còn phải tăng ca hàng ngày nữa.

Tôi cảm thấy sai lầm khi không sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp mình sớm hơn, sau khoảng 1 năm sử dụng phần mềm, công việc quản lý kinh doanh của tôi trở nên đơn giản. Khi đi công tác xa tôi chỉ cần 1 chiếc smartphone là đã có thể quản lý công ty mình một cách dễ dàng, như đang có mặt tại công ty vậy.

Thời gian đầu khi tham gia khóa đào tạo sử dụng phần mềm AccNetERP, tôi cứ nghỉ nó sẽ không giúp ích gì cho doanh nghiệp của mình là mấy. Nhưng sau 2 tháng sử dụng tôi nhận thấy lợi ích mà phần mềm AccNetERP mang lại vượt ngoài sức tưởng tượng ban đầu của tôi.

Thời gian đầu khi tìm hiểu về phần mềm ERP để áp dụng cho nhà hàng của mình, tôi cứ đắng đo mãi về vấn đề chi phí bỏ ra. Chi phí hơi cao so với mức doanh nghiệp cho phép, nhưng sau khoảng một thời gian nghiên cứu và tư vấn từ bạn bè tôi quyết định mua phần mềm AccNetERP. Sau nữa năm sử dụng phần mềm, tôi cảm thấy công việc của toàn bộ nhân viên trong nhà hàng nhanh hơn hẳn. Quan trọng hơn doanh thu cũng gia tăng đáng kể, do sau khi có phần mềm tôi đã tối giản được những chi phí không cần thiết.