Top 10 Phần Mềm Kế Toán Doanh Nghiệp (Thuế, Tài Chính) Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

 

Tên phần mềm kế toán doanh nghiệp Đầy đủ báo cáo thuế, tài chính, sổ sách kế toán Kết nối ngân hàng điện tử Đầy đủ nghiệp vụ Đối tượng Chi phí
MISA AMIS ☑️ ☑️ ☑️ DN vừa và nhỏ 2.450.000 VNĐ – 20.450.000 VNĐ
ACCNET CLOUD ☑️ ☑️ ☑️ DN vừa và nhỏ 3.000.000 VNĐ – 7.000.000 VNĐ
FAST ☑️ ☑️ ☑️ DN vừa, nhỏ, lớn 5.900.000 VNĐ – 11.900.000 VNĐ
BRAVO ☑️ ☑️ ☑️ DN vừa và lớn Báo giá riêng
SMART PRO ☑️ ☑️ ☑️ DN vừa, nhỏ, lớn Báo giá riêng
LinkQ ☑️ ☑️ DN lớn Báo giá riêng
3TSOFT ☑️ ☑️ DN vừa, nhỏ, lớn Báo giá riêng
TONY ☑️ ☑️ DN vừa và nhỏ Báo giá riêng
EFFECT ☑️ ☑️ DN vừa, nhỏ, lớn Báo giá riêng
ASIASOFT ☑️ ☑️ DN vừa và lớn Báo giá riêng

 

Kế toán là bộ phận không thể thiếu và vô cùng quan trọng của bất kì doanh nghiệp nào. Các nghiệp vụ kế toán rõ ràng minh bạch giúp Doanh nghiệp định hình được tình hình tài chính hiện tại, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh đúng đắn. Hòa vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nghiệp vụ kế toán ngày nay đã trở nên dễ dàng, đơn giản và chính xác hơn nhờ giải pháp phần mềm kế toán doanh nghiệp hiện đại. Cùng Accnet tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng phần mềm là gì, cũng như đâu là giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất được nhiều công ty áp dụng hiện nay nhé.

>>> Giải pháp phần mềm quản trị cho doanh nghiệp:

1. Phần mềm kế toán doanh nghiệp là gì?

Phần mềm kế toán doanh nghiệp là một chương trình ứng dụng được thiết lập để thực hiện các nghiệp vụ kế toán như kế toán bán hàng, mua hàng, quyết toán thuế doanh nghiệp, báo cáo tài chính, …

Phần mềm sẽ được cài đặt trên máy tính, thiết bị thông minh hoặc mới nhất là trên các nền tảng website.

Các kế toán viên sẽ tiến hành nhập liệu đầu vào như các chứng từ, hồ sơ, hóa đơn giao dịch, … những dữ liệu này sẽ làm cơ sở để phần mềm tiến hành xử lý và hướng dẫn thực hiện cách lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế dễ dàng nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tích hợp sử dụng phần mềm bởi tính chính xác, nhanh chóng cho hoạt động kế toán của công ty.

1.1 Phần mềm kế toán doanh nghiệp hiện nay có những loại nào?

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của hàng loạt doanh nghiệp, rất nhiều dịch vụ phần mềm kế toán doanh nghiệp ra đời để đáp ứng tốt nhất. Hiện tại, có 2 dịch vụ giải pháp được các công ty cung cấp chủ yếu:

 • Phần mềm kế toán đóng gói: Đây là những phần mềm được thiết kế trên nền tảng Cloud có nhiều phân hệ được thiết lập sẵn với các tính năng đơn giản như kế toán thuế, kho, bán hàng,…. Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ là giải pháp dịch vụ  ra  đời để đáp ứng nhu cầu của các công ty có quy mô nhỏ hoặc rất nhỏ, các hộ kinh doanh gia đình, có các hoạt động kế toán không quá phức tạp.
 • Phần mềm kế toán theo yêu cầu: Đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Theo đó, phần mềm được viết theo nhu cầu của từng công ty và có thể tùy chỉnh thay đổi trong tương lai. Loại phần mềm này có mức giá cao hơn rất nhiều so với phần mềm đóng gói.

Phần mềm kế toán đóng gói và tự thiết kế theo yêu cầu

1.2 Phần mềm kế toán thuế dùng cho những đối tượng nào?

Phần mềm kế toán thuế và tài chính là công cụ vô cùng quan trọng hữu ích giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tình hình tài chính. Tuy nhiên, điều này không phải doanh nghiệp nào khi mới thành lập cũng hiểu rõ. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ bỏ ngõ việc áp dụng phần mềm. Nguyên nhân đến từ việc không nắm rõ doanh nghiệp có quy mô bao nhiêu thì nên sử dụng. Trên thực tế, điều này nên dựa vào số lượng giao dịch phát sinh, ngân sách để cân nhắc việc sử dụng phần mềm. Ngoài những doanh nghiệp lớn thì dưới đây là những đối tượng doanh nghiệp có thể và nên áp dụng phần mềm ngay:

 • Doanh nghiệp có quy mô vừa: Hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản với doanh thu dưới 200 tỷ; nguồn vốn 100 tỷ đồng. Quy mô không lớn hơn 200 người. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có tổng doanh thu dưới 300 tỷ đồng; nguồn vốn đầu tư dưới 100 tỷ đồng và quy mô lao động không lớn hơn 100 người.
 • Doanh nghiệp nhỏ: Lĩnh vực thương mại, dịch vụ có doanh thu nhỏ hơn 100 tỷ, nguồn vốn dưới 50 tỷ và số lượng lao động không quá 50 người. Doanh nghiệp trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản, công nghiệp xây dựng có tổng doanh thu dưới 50 tỷ, nguồn vốn dưới 20 tỷ số lượng nhân viên dưới 100 người.
 • Doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ hoặc hộ kinh doanh: Hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có doanh thu dưới 10 tỷ, nguồn vốn dưới 3 tỷ; Doanh nghiệp siêu nhỏ ở các lĩnh vực khác có doanh thu, nguồn vốn dưới 3 tỷ đồng, số lượng nhân viên không quá 10 người.

2. Top 10 phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay được ưa chuộng năm 2022

Dưới đây là 10 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay doanh nghiệp có thể tham khảo và lựa chọn.

2.1 AccNet – Phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán doanh nghiệp nhưng để tìm ra một phần mềm phù hợp và hiệu quả nhất là điều không phải dễ.

Tuy nhiên, phần mềm kế toán thuế Accnet là một phần mềm kế toán phù hợp với đại đa số các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ thương mại, dịch vụ, sản xuất đến đa ngành nghề, đặc biệt là các công ty vừa và lớn.

Phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Phân hệ của giải pháp quản trị doanh nghiệp AccNetERP xứng đáng là phần mềm phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp. Với mã nguồn mở, phần mềm sẽ được thiết kế phù hợp với nghiệp vụ và lĩnh vực của từng doanh nghiệp.

Với phần mềm kế toán thuế doanh nghiệp AccNetERP bạn có thể:

 • Kiểm tra, đối chiếu chứng từ sổ sách, kết chuyển toàn bộ lãi lỗ chỉ trong vòng 3 phút. Các nghiệp vụ kế toán đều được lập trình theo đúng với thông tư, quy định mới của của Bộ Tài Chính.
 • Tiết kiệm thời gian lên đến 75% và 95% sai sót so với việc thực hiện làm kế toán theo cách truyền thống.
 • Phần mềm dễ dàng sử dụng do ứng dụng trên nền tảng web.
 • Độ bảo mật tuyệt đối.
 • Dễ dàng nâng cấp thành Giải pháp quản trị doanh nghiệp hoàn chỉnh mà không mất thời gian nâng cấp sản phẩm.
 • Bổ sung các tính năng theo đặc thù quản lý riêng.
 • Phần mềm AccNetERP có dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • Nhà cung cấp phần mềm uy tín. (Công ty cổ phần tin học Lạc Việt).
 • Tiết kiệm được các chi phí phát sinh.

2.2 Phần mềm kế toán thuế, tài chính MISA

MISA là phần mềm kế toán khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những ưu điểm sau:

 • Có hơn 130.000 doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Tích hợp hệ sinh thái ưu việt như hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử được kết nối trực tiếp với tổng cục thuế, giúp các doanh nghiệp dễ dàng kê khai thuế, giải quyết các vấn đề về thuế, hóa đơn điện tử.
 • Tích hợp đầy đủ các thông tư, cập nhật nhanh các quy định của chính phủ.
 • Độ bảo mật cao, tính toán dữ liệu chính xác đem lại độ an toàn cho doanh nghiệp.
 • Phần mềm có tính năng miễn phí để doanh nghiệp trải nghiệm trước khi nâng cấp lên bảng trả phí.

2.3 Phần mềm kế toán doanh nghiệp FAST

FAST là phần mềm kế toán được thành lập năm 1997. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp sử dụng lên đến 16.500 khách hàng có quy mô khác nhau. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Giao diện thân thiện, đơn giản, dễ dùng.
 • Tốc độ xử lý số liệu nhanh và có độ chính xác cao.
 • Phần mềm được đánh giá mạnh về khả năng kế toán quản trị, tính toán giá thành sản xuất, giá thành các công trình xây lắp.

Phần mềm kế toán doanh nghiệp FAST

2.4 Phần mềm kế toán BRAVO

BRAVO là phần mềm kế toán thiết kế cho doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Giao diện sử dụng đơn giản giúp các kế toán viên thao tác thực hiện dễ dàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp viết riêng phần mềm theo nhu cầu của từng công ty để đáp ứng tốt nhất khả năng quản trị tài chính.

2.5 Phần mềm kế toán SMART PRO

Smart Pro là phần mềm kế toán miễn phí có giao diện đơn giản dễ sử dụng. Khả năng nhập liệu nhanh nhờ vào công nghệ một màn hình.

phần mềm kế toán doanh nghiệp

Cập nhật nhanh chóng các thông tư mới nhất của bộ Tài Chính giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán đúng luật quy định.

2.6 Phần mềm kế toán LinkQ

LinkQ là phần mềm kế toán áp dụng cho các công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh. Một ưu điểm của LinkQ có thể nhắc đến là khả năng quản lý tập trung để dễ dàng kiểm soát tình hình và các công việc của kế toán. Bên cạnh đó, phần mềm kế toán doanh nghiệp này còn được kết nối dữ liệu từ xa giúp quản lý tốt hơn.

2.7 Phần mềm kế toán 3TSOFT

Phần mềm có tích hợp đa ngôn ngữ, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Khả năng xử lý nhanh chóng, các thao tác được tinh gọn giúp nâng cao hiệu suất, đem lại hiệu quả công việc tốt hơn. Khi mua phần mềm 3TSOFT, khách hàng sẽ được ưu đãi miễn phí cập nhật cũng như nâng cấp phần mềm.

Tuy nhiên, về giao diện sử dụng, phần mềm này được đánh giá khá thấp bởi giao diện khó sử dụng, cần được hướng dẫn chi tiết để thực hiện các thao tác kế toán.

2.8 Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ TONY

TONY là phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản như báo cáo tài chính, thuế, quản lý kho, tài sản cố định, kế toán tiền mặt, chi phí, …. Đáp ứng được nhiều ngành nghề khác nhau như sản xuất, thương mại, dịch vụ, …

2.9 Phần mềm kế toán thuế EFFECT

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Effect được khá nhiều doanh nghiệp hiện nay tin tưởng sử dụng. Phần mềm có các tính năng để đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cho cả doanh nghiệp nhỏ đến lớn. Hầu hết các ngành nghề kinh doanh đều được đáp ứng và có thể tùy chỉnh theo yêu cầu cho phù hợp với từng doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán thuế EFFECT

Giao diện phần mềm dễ sử dụng, mức chi phí khá tốt. Do đó, Effect được nhiều kế toán hiện nay đánh giá khá cao.

2.10 Phần mềm kế toán doanh nghiệp ASIASOFT

Phần mềm được phân hóa cho từng ngành nghề khác nhau, đầy đủ các tính năng kế toán như báo cáo, thống kê, khả năng thực hiện được nhiều tác vụ kế toán khác nhau giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, tăng hiệu suất công việc. Từ đó, đem lại sự hiệu quả tối ưu hơn. Bên cạnh đó, khả năng tính toán chính xác cũng giúp ASIASOFT được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

>>> Tham khảo ngay: 10 Phần mềm tính lương nhân viên trên điện thoại chính xác, dễ dùng

3. Thực trạng doanh nghiệp khi chưa sử dụng phần mềm?

Các doanh nghiệp chưa sử dụng phần mềm kế toán thuế, tài chính hiện đang gặp rất nhiều khó khăn gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh cũng như hiệu suất công việc. Dưới đây là những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải:

3.1 Khó kiểm soát dữ liệu

Đối với một doanh nghiệp vừa và lớn, việc lưu trữ và xử lý một dữ liệu khổng lồ là điều không thể tránh khỏi và con người không thể tránh khỏi sự sai sót trong quá trình xử lý cũng như không thể xử lý hết tất cả những dữ liệu này trong thời gian ngắn. Vì thế nếu áp dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp giúp kế toán viên dễ dàng quản lý và tính các số liệu trong thời gian ngắn.

Doanh nghiệp không sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp gặp những khó khăn gì

3.2 Chi phí lương cho nhân viên

Ngành kế toán hiện tại được xem là ngành được ứng dụng các công nghệ thông tin tiên tiến sớm nhất vào các quy trình làm việc. Bỏ ra một số tiền không quá lớn để mua phần mềm, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn để chi trả tiền lương cho các nhân viên của mình.

Ví dụ: Nếu chưa có phần mềm kế toán thì một công việc cần từ 3 – 4 nhân viên kế toán thực hiện, nhưng khi đã có phần mềm kế toán rồi thì cũng công việc trên những chỉ cần 1 nhân viên là có thể hoàn thành.

3.3 Công việc trì trệ, năng suất giảm

Khi không có chung một hệ thống phần mềm kế toán doanh nghiệp để cùng nhau làm việc giữa các phòng ban thì công việc sẽ trở nên trì trệ, bộ phận này phải phụ thuộc nhiều vào bộ phận kia, một công việc tốn quá nhiều thời gian để làm. Điều đó khiến cho năng suất làm việc của doanh nghiệp giảm đáng kể.

3.4 Các hoạt động gian lận

Theo những báo cáo của Hiệp Hội Điều Tra Gian Lận Hoa Kỳ (ACFE) trung bình mỗi một doanh nghiệp sẽ phải mất từ 4% – 6% doanh thu vì các hoạt động gian lận của các bộ phận trong doanh nghiệp. Việc áp dụng một phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay hoặc phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể sẽ ngăn chặn được tình trạng gian lận này.

4. Phần mềm kế toán doanh nghiệp giải quyết được điều gì cho doanh nghiệp?

Nói đến lợi ích của phần mềm kế toán doanh nghiệp thì có vô vàn lợi ích mà có thể bạn không thể ngờ đến được, cùng tham khảo các lợi ích bổ biến nhất dưới đây nhé.

 • Nhập liệu dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Với phần mềm kế toán sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ví dụ như với nghiệp vụ mua hàng nhập kho, nếu làm bằng phương thức thủ công truyền thống bạn dường như phải thực hiện rất nhiều các phép tính, nhiều công đoạn khác nhau như lập phiếu chi, lập phiếu nhập kho, rồi lại ghi chép vào sổ quỹ và sổ chi tiết mua hàng.

Còn nếu bạn làm việc trên phần mềm kế toán thì bạn chỉ cần nhập số liệu của hóa đơn mua hàng, các công đoạn còn lại phần mềm sẽ tự nhập và xử lý thay bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

phần mềm kế toán thuế

 • Phần mềm kế toán doanh nghiệp cho độ chính xác cao

Việc xử lý số liệu của hầu hết các phần mềm kế toán đều không có sự sai số hay sai công thức, phần mềm luôn đạt độ chính xác cao nhất. Nếu có sai số trừ khi bạn đã nhâp sai số liệu từ bước đầu tiên.

 • Báo cáo tài chính, quyết toán thuế dễ dàng

phần mềm kế toán doanh nghiệp có nhiều chức năng truy xuất tự động các báo cáo thuế và sổ sách. Và thiết lập nên một mẫu báo cáo rõ ràng theo mẫu định sẵn, giúp nhân viên kế toán thuế tiết kiệm được thời gian khi phải làm một bảng báo cáo và nhập từng số liệu vào bảng. Ngoài ra các phần mềm kế toán còn có chức năng xuất ra file excel, word, pdf,… để thuận tiện cho việc in ấn hay gửi báo cáo cho sếp.

 • Quản lý tài chính doanh nghiệp dễ dàng

Với phần mềm kế toán, việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn, giúp người quản lý có thể nắm bắt được tình hình thông tin tài chính của công ty để đưa ra những quyết định chính xác và sớm nhất.

 • Tự động cập nhật các thông tư, quy định mới nhất về thuế

Khi nhà nước có bất cứ những thông tư thay quy định mới nào phần mềm kế toán thuế, tài chính sẽ giúp bạn cập nhật ngay những thay đổi đó. Không những thế, phần mềm còn được kết nối với các dịch vụ khác như cơ quan thuế, hóa đơn điện tử,… Giúp bạn dễ dàng nắm bắt tình hình và xữ lý công việc trong giây lát.

Có thể thấy rằng, áp dụng các giải pháp phần mềm là điều gần như bắt buộc mà bất kỳ tổ chức nào cũng nên thực hiện. Bởi nhu cầu ngày càng tăng này mà hiện nay trên thị trường có vô vàng các dịch vụ phần mềm kế toán khác nhau khiến nhiều doanh nghiệp hoang mang, đắn đo. Để chọn được phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay, các doanh nghiệp cần tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá được Accnet cung cấp ngay bên dưới đây.

5. Chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay dựa trên những tiêu chí nào?

Dưới đây là 4 tiêu chí để Doanh nghiệp dễ dàng đánh giá được đâu là phần mềm kế toán thuế, quản lý tài chính tốt hiện nay, kê khai thuế chất lượng.

Các tiêu chí lựa chọn phần phầm kế toán tốt nhất hiện nay

5.1 Phần mềm kế toán doanh nghiệp đầy đủ các tính năng

Điều đầu tiên cần quan tâm chính là phần mềm kế toán doanh nghiệp có đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán trong hoạt động của công ty hay không.

Dưới đây là 7 chức năng cần có của phần mềm kế toán hiệu quả.

 • Kế toán vốn bằng tiền
 • Kế toán mua hàng và công nở phải trả
 • Kế toán bán hàng và công nợ phải thu
 • Kế toán hàng tồn kho
 • Kế toán tổng hợp
 • Kế toán tài sản cố định, công cụ dụng cụ
 • Lập hóa đơn điện tử

Bên cạnh đó, cần quan tâm đến khả năng cập nhật các chính sách, thông tư về chế độ kế toán theo quy định mới nhất của Bộ Tài Chính hiện hành của các phần mềm.

5.2 Khả năng xử lý kỹ thuật phần mềm

Tốc độ xử lý vô cùng quan trọng, điều này có thể giúp hoạt động kế toán trở nên nhanh chóng hơn. Hoạt động kế toán nhanh chóng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh khác cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn rất nhiều lần.

5.3 Phần mềm kế toán doanh nghiệp cần có giao diện tối ưu

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thao tác dễ dàng sẽ giúp các kế toán viên thực hiện các nghiệp vụ nhanh chóng. Các phần mềm có giao diện tối ưu cũng được nhiều doanh nghiệp ưu thích lựa chọn hơn.

5.4 Đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín

Tiêu chí cuối cùng nhưng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sử dụng phần mềm sau này. Một đơn vị uy tín sẽ có các dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra, lựa chọn đơn vị uy tín sẽ giúp các dữ liệu của doanh nghiệp an toàn, bảo mật hơn rất nhiều.

Một số dịch vụ phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Phần mềm Accnet; Phần mềm Misa, Phần mềm Bravo, … Đây là những ông lớn đầu ngành được đa số các công ty lớn hiện nay tin tưởng lựa chọn.

Với những thông tin trên accnet.vn hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức thật hữu ích về phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm AccNetERP cũng như muốn được tư vấn thêm về phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp mình, thì hãy để lại câu hỏi tại mục chat bên phải màn hình của bạn hoặc có thể liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Hotline: 0901555063

Website: www.accnet.vn

Address: 23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Email: accnet@lacviet.com.vn

>> Tham khảo: 

Phần mềm kế toán bán hàng miễn phí

Phần mềm kế toán kho giá rẻ

Phần mềm xuất hóa đơn điện tử miễn phí

Phần mềm chấm công trên điện thoại