Hiện nay, ứng dụng kế toán kho đã trở thành một người bạn đồng hành không thể nào thiếu đối với các doanh nghiệp. Với khả năng tối ưu hóa công việc kế toán, chi phí, phần mềm này đóng góp quan trọng trong việc giảm thiểu sai sót và tổn thất hàng hóa. Vậy hãy cùng với Accnet chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng, ưu điểm vượt trội và cách lựa chọn phần mềm kế toán kho giá rẻ nhé. 

>> Có thể bạn quan tâm:

1. Phần mềm kế toán kho là gì?

Phần mềm kế toán kho là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý kho (cụ thể bao gồm các công việc: điểm danh hàng hóa, vật tư, tính giá tồn kho, kiểm kê, xuất trình hóa đơn, định mức vật tư, nhập xuất hàng và chuẩn bị báo cáo nội bộ theo quy định). Phần mềm này có thể tính giá trị số lượng hàng hóa lớn một cách nhanh chóng và chính, điều này, giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu suất công việc và giảm thiểu rủi ro.​

Phần mềm còn hỗ trợ các kế toán viên kiểm tra số liệu, khai báo kho vật tư, quản lý các chứng từ giao dịch,… Tất cả những tính năng đặc biệt này đều không có trên Excel thông thường mà người dùng mong muốn được đáp ứng.

2. Tầm quan trọng của phần mềm kế toán kho đối với doanh nghiệp

Kế toán kho là một phần quan trọng trong quản lý tài chính của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và bán lẻ. Quản lý hiệu quả kho hàng không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hàng ngày mà còn định hình sự thành công dài hạn của doanh nghiệp. Vậy tầm quan trọng của ứng dụng kế toán kho là gì? Theo dõi bên dưới đây để hiểu rõ nhé.

2.1. Kiểm soát hàng tồn kho 

Phần mềm kế toán kho giá rẻ giúp doanh nghiệp kiểm soát chính xác lượng hàng tồn kho tại mọi thời điểm, giúp tránh tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho dư thừa, từ đó tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực tài chính và không gian lưu trữ.

2.2. Đem lại nhiều phương pháp tính giá tồn kho

Ứng dụng kế toán kho sẽ mang lại nhiều lựa chọn và phương pháp tính toán đa dạng hơn cho bạn. Trong số các phương pháp này, cần đề cập đến việc tính toán giá trị tồn kho, tùy thuộc vào quy mô và bản chất công việc của từng doanh nghiệp mà có thể áp dụng các phương pháp FIFO, LIFO và giá bình quân tức thời.

Khi đã cấu hình phương pháp tính giá vào hệ thống, hệ thống sẽ tự động tính toán giá cho vật liệu và hàng hóa theo phương pháp bạn đã lựa chọn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có con số giá trị tồn kho một cách tự động và chính xác tại bất kỳ thời điểm nào.

2.3. Cảnh báo trước về hạn mức hàng hóa tồn kho 

Cảnh báo hạn mức hàng hóa cũng là một điểm cộng cho phần mềm kế toán, khi đó hệ thống quản lý hàng tồn kho sẽ cho phép người quản lý thiết lập một chính sách tồn trữ. Nguyên liệu phụ, có giá trị nhỏ và không đòi hỏi sự quản lý nghiêm ngặt nhất, thường thấy rõ khi kho cận kề mức tối thiểu, hệ thống sẽ kích hoạt cảnh báo và đề nghị việc mua thêm. Tuy nhiên, khi xem xét đến nguyên liệu nhập khẩu, chúng ta có thể áp dụng hiệu quả chính sách đặt hàng tối ưu.

2.4. Tối ưu hóa chi phí

Phần mềm kế toán kho giá rẻ cho phép xác định các yếu tố gây lãng phí trong quá trình quản lý kho, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.

Với sự phát triển của công nghệ, ứng dụng kế toán kho giá rẻ đã xuất hiện và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp họ quản lý kho hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tài nguyên tài chính.

Phần mềm kế toán kho giá rẻ

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết cùng chủ đề:

3. Phần mềm kế toán kho giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay – Lạc Việt Accnet

Trong thị trường hiện nay, việc quản lý kho hàng là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh hiệu quả. Để đảm bảo sự chính xác và tiết kiệm thời gian, việc sử dụng ứng dụng kế toán kho là điều cần thiết. Và ứng dụngkế toán kho giá rẻ của Lạc Việt đã nổi lên như một giải pháp tốt cho nhiều doanh nghiệp.

Lý do nên sử dụng phần mềm kế toán kho giá rẻ tại Lạc Việt có nhiều khía cạnh đáng chú ý. Đầu tiên, tính phù hợp với ngân sách là điểm mấu chốt, ứng dụng kế toán kho Accnet của Lạc Việt cung cấp giải pháp kế toán kho chất lượng mà không làm tốn nhiều về tài chính, phù hợp cho cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tiếp theo, tính linh hoạt của phần mềm là một ưu điểm nổi bật. Không chỉ đơn giản là công cụ quản lý hàng tồn kho, ứng dụng kế toán kho Lạc Việt còn tích hợp nhiều tính năng khác như theo dõi nhập xuất, tính toán tồn kho theo nhiều phương pháp, và cả việc tạo báo cáo phân tích.

Sự dễ dàng trong việc triển khai và sử dụng cũng là điểm sáng của ứng dụng kế toán kho Lạc Việt. Giao diện thân thiện và khả năng tùy chỉnh linh hoạt giúp cho người dùng dễ dàng làm quen với nó trong thời gian ngắn. 

Và điểm cuối cùng, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của Lạc Việt luôn sẵn sàng giải quyết, giúp đỡ mọi vấn đề khi khách hàng gặp phải, và đảm bảo phần mềm luôn ở trạng thái hoạt động ổn định nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình sử dụng. 

phần mềm kế toán kho

4. Tiêu chí lựa chọn ứng dụng kế toán kho chất lượng

Hãy cùng Lạc Việt Accnet tìm hiểu những tiêu chí đánh giá phần mềm dưới đây để giúp doanh nghiệp đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  • Phần mềm cần có đầy đủ các tính năng cần thiết 

Phần mềm kế toán kho tốt phải đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm cũng cần phù hợp với quy mô và đặc thù của doanh nghiệp đó. Các tính năng cần có trong phần mềm bao gồm:

  1. Định khoản nhiều nghiệp vụ doanh nghiệp một cách tự động
  2. Tự động tính giá vốn hàng tồn kho, tính chênh lệch tỷ giá ngoại tệ và định khoản các nghiệp vụ.
  3. Tự động hóa trong các việc tính khấu hao tài sản cố định, phân bố công cụ, dụng cụ, chi phí trả trước, tính giá thành dịch vụ, sản xuất.
  4. Tự động hóa các công việc hạch toán kết chuyển cuối kỳ, cuối tháng, cuối quý và cuối năm

Phần mềm có các tính năng tự động như vậy sẽ giúp kế toán viên giảm thiểu được khối lượng công việc và doanh nghiệp hạn chế sai sót không đáng có

  • Phần mềm kế toán kho phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác

​Phần mềm cần phải đảm bảo các tính năng cần thiết nhưng giao diện và thao tác người dùng vẫn phải đơn giản, dễ làm quen và sử dụng.

Một phần mềm với giao diện cầu kỳ, phức tạp sẽ khiến người dùng khó làm việc được trên hệ thống. Yếu tố dễ sử dụng giúp kế toán viên nhanh chóng ứng dụng phần mềm vào thực tế và tìm ra nguyên nhân lỗi để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

  • Tiêu chí về giá thành sản phẩm 

Giá ứng dụng kế toán kho sẽ có sự chênh lệch vì phần mềm có giá thành thấp sẽ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, công việc chưa được chuyên nghiệp hóa vì nó sẽ có ít chức năng hơn. Còn phần mềm có giá thành cao sẽ phù hợp hơn với các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, đa dạng chức năng nghiệp vụ hơn. Từ đó có thể thấy là giá thành sản phẩm sẽ phản ánh giá trị của phần mềm mang lại cho doanh nghiệp.

Nhìn chung, việc sử dụng phần mềm kế toán kho giá rẻ tại Lạc Việt mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Từ yếu tố phù hợp với ngân sách, dễ dàng sử dụng khi giao diện được thiết kế đơn giản cho đến đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp thì đây sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tối ưu hóa quản lý kho hàng.

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:

>>> Tham khảo các bài viết liên quan khác: